มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 756 คน
วันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561 ปีที่ 28 ฉบับที่ 10001 ข่าวสดรายวัน


ตร.ทองหล่อ-จับหนุ่ม นวดหื่น! ขืนใจหมวยไต้หวัน


ผู้ต้องหาอ้าง-สมยอม แถมเหยื่อให้ทิปด้วย โฆษกตำรวจแถลงยัน คดีคืบ-สอบละเอียด เตรียมยื่นอัยการฟ้อง

รองโฆษกตร.แจงข่าวหนุ่มนวดไทยแผนโบราณขืนใจสาวไต้หวัน ยันคดีมีความคืบหน้า สน.ทองหล่อเรียกผู้ต้องสงสัยมา สอบสวนและแจ้งข้อหากระทำอนาจาร-ข่มขืนกระทำชำเราแล้ว อยู่ระหว่างทำสำนวนเพื่อส่งฟ้องต่ออัยการ ขณะเดียวกันผู้ต้องหาก็ให้การอ้างว่าเหยื่อสมยอม ระหว่างมีเพศสัมพันธ์กันก็ไม่มีท่าทีขัดขืน หรือเรียกให้คนช่วย แถมยังให้ทิปอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้กำชับให้พนักงานสอบสวนให้ทำงานอย่างรวดเร็ว โดยอาศัยพยานหลักฐาน ทั้งนิติวิทยาศาสตร์ พยานแวดล้อมต่างๆ ให้รอบคอบรัดกุม รวมทั้งให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายอย่างเต็มที่

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ นักท่องเที่ยวสาวชาวไต้หวันถูกล่วงละเมิดทางเพศในร้านนวดไทยในเขตพื้นที่ สน.ทองหล่อ ซึ่งเจ้าทุกข์ได้แจ้งความตำรวจแล้วแต่ไม่มีความคืบหน้าว่า คดีนี้ได้รับรายงานจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ว่า เมื่อวันที่ 12 เม.ย. พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อรับแจ้งเหตุคนร้ายกระทำอนาจารและข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยว สัญชาติไต้หวัน โดยใช้กำลังประทุษร้าย พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้สอบสวนปากคำผู้เสียหายและพยานซึ่งเป็นเพื่อนของผู้เสียหาย ซึ่งไปนวดร้านดังกล่าวพร้อมกันในวันและเวลาที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาร่องรอยมีการถูกล่วงละเมิดทางเพศและมีร่องรอยการต่อสู้ขัดขืน และพาผู้เสียหายไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อชี้ยืนยันและเก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ

รองโฆษกตร.กล่าวต่อว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐาน ผู้เสียหายได้ถ่ายรูปภาพพนักงานนวดที่ถูกกล่าวหาไว้ด้วย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ได้ไปตรวจสอบที่ร้าน พบพนักงานนวดคนดังกล่าว จึงเชิญตัวมาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่ากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี และข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยใช้กำลังประทุษร้าย จากนั้น พนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวไปชั่วคราว โดยไม่ได้ควบคุมตัวไว้ จากนี้ไปจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม รอผลการตรวจแพทย์ สรุปสำนวนการสอบสวน และนำตัวผู้ต้องหาพร้อมสำนวนการสอบสวนส่งฟ้องพนักงานอัยการต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวอีกว่า คดีนี้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้สอบสวนมาโดยตลอด ซึ่งคดีคืบหน้าไปมาก อยู่ระหว่างการสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดที่เกิดขึ้นอื่นๆประกอบ โดยเน้นย้ำให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้ยังได้กำชับให้พนักงานสอบสวนทำงานอย่างรวดเร็ว โดยอาศัยพยานหลักฐาน ทั้งนิติวิทยาศาสตร์ พยานแวดล้อมต่างๆ เป็นสำคัญ ด้วยความตรงไปตรงมาและสามารถตอบโจทย์ของสังคม เพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท. สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส. และพ.ต.ท.อัครัช ถนอมชาติ สว.สส.ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ จับกุมตัวนายภูริวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหา โดยจับกุมได้ที่ สน.ทองหล่อ หลัง เจ้าหน้าที่เชิญตัวมาสอบสวน

สำหรับเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ม.ค. เวลาประมาณ 16.30 น. น.ส.ลี่ (นามสมมติ) นักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน สน. ทองหล่อ ว่า เมื่อวันที่ 12 เม.ย. เวลาประมาณ 18.00 น. ผู้เสียหายกับเพื่อนสาวชาวไต้หวันด้วยกัน ได้ไปใช้บริการนวดที่ร้านนวดไทยแห่งหนึ่ง ในซอยสุขุมวิท 23 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ทั้งสองนวดฝ่าเท้าที่บริเวณชั้น 1 ของร้านก่อนเป็นเวลา 1 ชั่วโมง มีนายภูริวัฒน์ พนักงานร้านนวดเป็นผู้ให้บริการนวดให้ผู้เสียหาย จากนั้นผู้เสียหายขึ้นนวดแผนไทยต่อที่บริเวณชั้น 2 ของทางร้าน ส่วนเพื่อนสาวแยกไปนวดแผนไทยที่บริเวณชั้น 3 ของร้าน

ต่อมาขณะที่นวดนั้น พนักงานรายนี้ได้กระทำอนาจารและข่มขืนผู้เสียหาย โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 นาที เมื่อข่มขืนจนเสร็จแล้วนายภูริวัฒน์เดินกลับไปบริเวณชั้นล่างของทางร้าน และกลับไปทำงานตามปกติ ส่วนตัวผู้เสียหายก็ได้ลงมาชำระเงินค่านวด และเดินทางกลับไปพักผ่อนที่โรงแรม ก่อนเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนดังกล่าว ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว จึงได้สอบสวนปากคำผู้เสียหาย รวมทั้งพยานที่เกี่ยวข้อง และส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจตามขั้นตอน จากนั้นทางตำรวจฝ่ายสืบสวน จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเชิญตัวนายภูริวัฒน์เข้ามาพบพนักงานสอบสวน เพื่อมอบตัว พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหา และสอบสวนปากคำผู้ต้องหา

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่ามีเพศสัมพันธ์กับน.ส.ลี่จริง แต่อ้างว่าผู้เสียหายยินยอมที่จะให้มีเพศสัมพันธ์ด้วยโดยไม่ได้ขัดขืนหรือร้องขอความช่วยเหลือแต่อย่างใด และเมื่อนวดเสร็จแล้ว ผู้ต้องหาได้ลงมาที่บริเวณชั้นล่าง เพื่อทำงานตามปกติ จากนั้น ผู้เสียหายเดินตามลงมา และนั่งรอเพื่อนสาวอีกรายอยู่ที่บริเวณชั้นล่าง เมื่อเพื่อนสาวลงมา จากชั้นบนแล้วน.ส.ลี่จึงมาจ่ายเงินที่บริเวณเคาน์เตอร์ โดยจ่ายเงินเป็นค่านวดจำนวน 200 บาท แล้วยังให้ทิปแก่ผู้ต้องหาอีกจำนวน 100 บาทด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี และข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นพร้อมทั้งพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหาไว้ แล้วให้เดินทางกลับไปโดยไม่มีการควบคุมตัวแต่อย่างใด และจะเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนอีกครั้ง ทั้งนี้ได้นัดให้ผู้ต้องหามาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันที่ 21 เม.ย.นี้

ด้านนพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) กระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกกรม สบส. ได้มอบหมายให้นพ.ภัทรพล จึงสมเจตไพศาล ผอ.กองสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง

นพ.ภัทรพลกล่าวว่า ทางกองสถานประกอบ การฯ ได้มอบหมายให้พนักงานเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และตรวจสอบว่าร้านนวดดังกล่าวมีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพหรือไม่ รวมทั้งผู้ให้บริการขึ้นทะเบียนกับกรมสบส.หรือไม่ โดยหากตรวจสอบพบว่าผู้ให้บริการกระทำผิดจริง ผู้รับใบอนุญาตให้ประกอบกิจการฯ หรือเจ้าของร้าน จะมีความผิดตาม พระราชบัญญัติสถานประกอบเพื่อสุขภาพ พ.ศ.2559 ฐานปล่อยให้มีการกระทำหรือบริการที่ขัดต่อกฎหมาย ความสงบเรียบร้อย และศีลธรรมอันดีในสถานประกอบการฯ มีโทษปรับไม่เกิน 30,000 บาท และอาจได้รับโทษสูงสุดคือถูกเพิกถอนใบอนุญาต ส่วน ผู้ให้บริการที่กระทำผิด จะต้องถูกลบชื่อออกจากทะเบียนหมดสิทธิ์ประกอบอาชีพนวด และต้องรับโทษตามกฎหมายอาญา

นายแพทย์ภัทรพลกล่าวต่อว่า ผู้ประกอบกิจการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ทั้ง สปา นวดเพื่อสุขภาพ หรือเพื่อเสริมความงามทุกแห่ง มีหน้าที่ต้องรักษามาตรฐานทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านสถานที่ ความปลอดภัย และการให้บริการให้เป็นไปตามที่ได้รับอนุญาต และต้องควบคุมดูแลมิให้มีการลักลอบค้าประเวณี รวมไปถึงไม่ให้มีการกระทำหรือบริการใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย เพื่อให้ได้รับความเชื่อมั่นจากผู้รับบริการ (หน้า 1,11)


หน้า 1Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.