มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 227 คน
วันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ปีที่ 27 ฉบับที่ 9764 ข่าวสดรายวัน


ตร.เช็กแช็ตผอ.สาว พบตรงมือถือ"ร.อ."
ตร.เช็กข้อความแช็ตในเฟซบุ๊ก-ไลน์ผอ.สาวที่หายตัว พบตรงกับมือถือ"ร.อ." เตรียมแจ้งความเอาผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ด้านพ่อแม่ร้องตร.-ยธ. หวั่นคดีไม่คืบหน้า เผยลูกมาเข้าฝันเก็บเสื้อผ้าในบ้านแล้วรีบออกไป เร่งพิจารณาดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่

จากกรณีน.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือผอ.อ้อย ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำ ก่อนพ่อแม่ของน.ส.จุฑาภรณ์จะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยติดตาม กระทั่งพบเบาะแสเป็นรถยนต์ที่ถูกนำไปขายหลายทอด จึงนำมาสู่การสอบและแจ้งข้อหากับร.อ.ศุภชัย ภาโส ที่สนิทสนมกับน.ส. จุฑาภรณ์ ฐานปลอมแปลงเอกสาร พร้อมเร่งติดตามหาตัวน.ส.จุฑาภรณ์ ทั้งในจ.ศรีสะเกษ และอ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 ส.ค. พ.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ ศรีไชย ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตามที่พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ตั้งพนักงานสอบสวนคดีนี้ ซึ่งมีความคืบหน้ามาก จากการสอบสวนพบหลังจากน.ส.จุฑาภรณ์หายตัวไปแล้ว มีผู้ใช้ เฟซบุ๊กและแอพพลิเคชั่นไลน์ของน.ส. จุฑาภรณ์ ในการสนทนากับญาติพี่น้อง เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนข้อเท็จจริงด้วยการนำโปรแกรมฟิชชิ่งมาใช้ตรวจสอบ โดยให้พี่ สาวน.ส.จุฑาภรณ์ส่งข้อความเข้าไปในเฟซบุ๊ก ของน.ส.จุฑาภรณ์ จากนั้นไม่นานก็ได้ข้อความจาก เฟซบุ๊กน.ส.จุฑาภรณ์ ตอบกลับมา เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดโทรศัพท์มือถือของร.อ.ศุภชัย ภาโส มาตรวจสอบ พบอีมี่โทรศัพท์ของร.อ.ศุภชัย ใช้ในการสนทนาเฟซบุ๊กและแอพพลิเคชั่นไลน์ของน.ส.จุฑาภรณ์มาโดยตลอด ทำให้เป็นหลักฐานสำคัญในการสอบสวนหาตัวน.ส.จุฑาภรณ์ที่หายไป โดยพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหากระทำผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แก่ร.อ.ศุภชัย ในเร็วๆ นี้

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางแหลม อุ่นอ่อน มารดา พร้อมญาติๆ น.ส.จุฑาภรณ์ หรือผอ.อ้อย เข้ายื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและเรียกร้องให้ช่วยเร่งรัดคลี่คลายคดี โดยมีพ.ต.อ.เอกชัย อัครวงษ์ รองผบก.กองคดีและกฎหมาย และพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. มารับเรื่องและพูดคุยทำความเข้าใจ

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามหาตัว ยืนยันหากพบใครเข้ามาเกี่ยวข้องต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็น ทหาร ข้าราชการ หรือตำรวจ ก็ไม่มีข้อยกเว้น

ด้านนายบัวกัน อุ่นอ่อน น้าชายน.ส. จุฑาภรณ์ กล่าวว่า มาพบตำรวจ เนื่องจากญาติเกรงคดีไม่คืบหน้าและเงียบหายไป จึงมาร้องขอให้ผบ.ตร.ช่วยเร่งรัดคดี ที่ผ่านมาครอบครัวยังไม่ถูกข่มขู่หรือคุกคามให้หยุดตามหาความเป็นธรรม

ที่กระทรวงยุติธรรม นางแหลม นาย บัวกัน และนางหมายปอง พี่สาวน.ส.จุฑาภรณ์ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อพ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เนื่อง จากเกรงคดีไม่คืบหน้า เพราะตอนนี้มีชื่อของคนมีสีในพื้นที่เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยครอบครัวเชื่อยังมีพลเรือนร่วมก่อเหตุด้วย เพราะมีการปลอมแปลงเอกสารการโอนรถ ซึ่งเป็นการโอนลอย

นางแหลมเผยทั้งน้ำตาว่า เห็นลูกสาวในฝันเดินเข้ามาในบ้านแล้วเดินไปเก็บเสื้อผ้า จากนั้นรีบออกจากบ้านไปเลย ตนเรียกลูกก็ไม่ได้ยิน จึงรู้สึกคิดถึงลูก อยากให้ลูกกลับมาไม่ว่าจะกลับมาในสภาพแบบไหนก็ตาม

ด้านพ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวว่า เบื้องต้นกระทรวงยุติธรรมจะพิจารณาคดีผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด แล้วส่งให้ดีเอสไอ เพื่อพิจารณาว่าจะรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่ (หน้า 1,7 กรอบตจว.)


หน้า 1Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.