มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 45 คน
วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2561 ปีที่ 27 ฉบับที่ 9908 ข่าวสดรายวัน


"สายป่าน"เข้ารับข้อหา-รูปหลุดแฟน


ปอท.ลุย เรียกอีก "คนแชร์" โดนด้วยรับผิด - ดาราสาว สายป่าน-อภิญ ญา สกุลเจริญสุขพร้อมด้วยแฟนหนุ่ม เข้ารับทราบข้อกล่าวหานำเข้าภาพลามกอนาจาร ตามพ.ร.บ. คอมพ์ โดยสารภาพว่าไม่ได้ตั้งใจ แต่เมื่อ รู้ตัวรีบลบโพสต์ทันที ที่บก.ปอท. เมื่อวันที่ 12 ม.ค.

"สายป่าน" ควง"วุฒิ"แฟนหนุ่ม เข้ารับทราบข้อหา ปมโพสต์ภาพหลุดของลับลงไอจี ยันไม่มีเจตนา ได้ขอโทษ-ชี้แจงไปแล้ว พร้อมมอบหลักฐานให้ตำรวจ ยอมรับตกใจ-ไม่ตั้งใจ บอกตอนแรกก็ไม่รู้เพราะไม่เห็นอะไร กระทั่งมีแฟนคลับมาบอก จึงรีบลบออกทันที ตอนนี้ห่วงความรู้สึกครอบครัว ยันไม่ได้สร้างกระแสด้วยเรื่องแบบนี้ ด้านตำรวจปอท.ปล่อยตัวดาราสาวหลังเข้ามอบตัว เตรียมเรียกคนแชร์ภาพ-คลิปมารับข้อหาเดียวกัน ชี้เรื่องนี้ผิดกฎหมายแม้ไม่มีเจตนาเมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่บก.ปอท. "สายป่าน" อภิญญา สกุลเจริญสุข ดาราสาวชื่อดัง อายุ 27 ปี พร้อมด้วย "วุฒิ" นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ แฟนหนุ่มอายุ 24 ปี เดินทางมาชี้แจงต่อตำรวจ กรณีนักแสดงสาวโพสต์ภาพในไอจี สตอรี่แล้วมีภาพของลับแฟนหนุ่มหลุดปรากฏผ่านโลกโซเชี่ยล เนื่องจากเข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) ฐานนำภาพลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยทั้งสายป่านและวุฒิมีสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนเข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ โดยใช้เวลากว่า 2 ช.ม.

จากนั้นสายป่านออกมากล่าวว่า มารับทราบข้อกล่าวหาและชี้แจงกับตำรวจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมแจงถึงเจตนาของตัวเอง รวมทั้งได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กและไอจี เบื้องต้นมอบหลักฐานเป็นข้อความในไอจีที่ได้ขอโทษและชี้แจง รวมถึงข้อความไลน์ที่คุยกับผู้จัดการ เพื่อนๆ และแฟนคลับว่าไม่มีเจตนาที่จะลงคลิปนั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมไว้ในสำนวน โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากับตนเพียงคนเดียว ซึ่งก็ยอมรับว่าทำจริง แต่อยากให้ดูที่เจตนา

เมื่อถามว่าเห็นภาพครั้งแรกตกใจหรือไม่ สายป่านเผยว่า เราสองคนตกใจพอกัน เพราะไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น และตนก็ไม่ทราบด้วย ไม่เห็นอะไรเลย จนกระทั่งมีแฟนคลับทักเข้ามาบอก พอรู้ปุ๊บก็ลบออกทันที ถามว่าจะเอาผิดคนที่แคปและแชร์ภาพหรือไม่ ตนยังไม่ได้คิดถึงว่าจะทำยังไงต่อดี แต่จริงๆ แล้วควบคุมยาก เพราะทั้งหมดเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของตนที่ไม่รอบคอบ ดังนั้นแล้วการที่เรื่องหยุดแค่นี้ตนก็คิดว่าค่อนข้างใหญ่มากแล้ว ไม่อยากให้ใหญ่ไปกว่านี้อีก จากนี้คงต้องรอบคอบและมีสติให้มากขึ้น

"ความรู้สึกของป่านในตอนนี้เตรียมตัวตั้งแต่รู้ตัวว่าพลาด รู้ว่าซวยและรีบลบ ดังนั้นคงได้แต่ภาวนาว่าคงจะมีคนเข้าใจและรู้ถึงเจตนาของเราจริงๆ" นักแสดงสาวกล่าวและว่า ตอนนี้เป็นห่วงความรู้สึกของครอบครัวของเราทั้งคู่ ที่ผ่านมาเจอข่าวค่อนข้างหนักตลอด เพียงแต่ว่าพอเราสองคนได้คุยและอธิบายให้ครอบครัวฟัง เขาก็เข้าใจและรู้ถึงเจตนา ดังนั้นพอครอบครัวรู้ก็ค่อนข้างมีกำลังใจ ส่วนที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างกระแสนั้น ตนคงไม่เลือกที่เสี่ยงทำอะไรแบบนี้ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าเครียด แต่ทำได้แค่ยอมรับความจริง พร้อมให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นตัวอย่างของใครหลายคนที่ใช้โซเชี่ยล

ด้านวุฒิกล่าวว่า พาสายป่านมารับทราบข้อหา ส่วนตัวไม่ได้ชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ ถามว่าได้รับผลกระทบหรือไม่ ความจริงเป็นห่วงความรู้สึกของสายป่านมากกว่า เพราะเป็นผู้หญิง ตนเป็นผู้ชายไม่เป็นไรหรอก รวมทั้งห่วงความรู้สึกของครอบครัวของเขาด้วย เพราะเป็นเรื่องไม่ดี ตนไม่ได้โกรธเขาตอนที่เห็นคลิป อีกอย่างตนเป็นคนเห็นก่อนด้วยซ้ำและก็บอกให้ลบ ซึ่งตอนแรกดูตั้งหลายรอบและไม่ได้สังเกตว่ามีอะไรผิดปกติอยู่ในภาพ

ขณะที่พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผกก.กก.3 บก.ปอท. กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบปากคำสายป่านแล้วให้ชี้แจง โดยนำพยานหลักฐานมาหักล้างข้อกล่าวหาและปล่อยตัวไป เนื่องจากเข้ามอบตัว จากนั้นพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมและเรียกบุคคลที่แชร์ภาพ คลิปวิดีโอมารับทราบข้อหาเดียวกัน ก่อนสรุปส่งสำนวนให้อัยการ ยืนยันพฤติการณ์ที่ผู้ต้องหาทำเข้าข่ายองค์ประกอบความผิดสมบูรณ์ตามกฎหมายแล้ว แม้ผู้ต้องหาจะอ้างว่าไม่มีเจตนา แต่ตำรวจต้องพิจารณาตามข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรม(หน้า1,6 กรอบตจว.)


หน้า 1Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.