มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 722 คน
วันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561 ปีที่ 28 ฉบับที่ 10001 ข่าวสดรายวัน


ฉุนประแป้ง ยกพวกตื้บ-ยิงดับ


ศรีสะเกษดุตาย1-เจ็บ1 รวบแล้ว7วัยรุ่นโคราช กระทืบโหดกลางถนน อ้างจับหน้าอกแฟนสาว
นาทีตื้บ - ตร.โคราชคุมตัว 7 โจ๋ ทำแผนฯรุมตื้บนายอธิศักดิ์ สเกล อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บ ในงานสงกรานต์ถนนจอมสุรางค์ยาตร์ หน้าศาลเจ้าโหงวโจ้ว เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เหตุไม่พอใจที่มาลวนลามผู้หญิงในกลุ่ม เมื่อ 15 เม.ย.ควันหลงสงกรานต์ดุ โจ๋หนุ่มศรีสะเกษฉุนถูกอีกฝ่ายประแป้งแถมถีบประตูรถใส่ วิ่งไปชวนพรรคพวกมารุมกระทืบแล้วยิงใส่ตาย 1 เจ็บ 1 ด้านตำรวจเร่งสอบ ผู้ที่ อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมไล่กล้องวงจรปิดหาตัวมือยิงมาดำเนินคดี อีกคดีกลุ่มโจ๋โคราชก่อเหตุรุมกระทืบกลางเมือง อ้างคู่กรณีลวนลามจับหน้าอกแฟนสาวแล้วหนี พาเพื่อนอีก 9 คนไล่รุมตื้บน่วม สุดท้ายได้ภาพในคลิปเป็นหลักฐานมัด ตำรวจตามล่าตัวจับแล้ว 7 ยังไล่ล่าอีก 2

จากกรณีที่เกิดเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงถล่มคู่อริในการเล่นสาดน้ำสงกรานต์กลางเมืองศรีสะเกษ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เหตุเกิดที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด ถนนขุขันธ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 14 เม.ย. หลังจากมือปืนก่อเหตุแล้วได้หลบหนีไป ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 เม.ย. พ.ต.อ.วันปิติ พฤทธิกุล ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นที่กำลังเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ซึ่งที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือด และอุปกรณ์เล่นน้ำตกกระจายเกลื่อน ผู้บาดเจ็บคือ นายธนภัทร สาระธรรม อายุ 19 ปี และนายวัชระศักดิ์ เกสร อายุ 27 ปี ถูกยิงเข้ากลางหน้าอกคนละ 1 นัด อาการสาหัส แต่นายธนภัทรถูกกระสุนเข้าจุดสำคัญหลังถึงมือแพทย์ได้ไม่นานก็เสียชีวิต โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษเร่งสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด เพื่อหาเบาะแสคนร้าย ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษเร่งออกตรวจกล้องวงจรปิดทุกแห่งเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย เพื่อที่จะได้ออกหมายจับคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีประชาชนชาวศรีสะเกษที่มีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ส่งคลิปภาพเหตุการณ์การจ่อยิงวัยรุ่นจนทำให้มี ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตให้มาตรวจสอบ พบว่าในภาพเหตุการณ์เป็นภาพที่มีวัยรุ่น 2 คน ยืนดูเหตุการณ์การทะเลาะวิวาทกันอยู่ จากนั้นก็มีวัยรุ่นประมาณ 5 คน ไล่ตีชกต่อยกันมาบริเวณหน้ารถปิกอัพคันหนึ่งที่จอดอยู่ จากนั้นชายวัยรุ่นคนหนึ่งที่สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา มีตัวหนังสืออยู่ที่บริเวณหน้าอก สวมกางเกงขายาวสีเข้ม ได้ใช้อาวุธจ่อยิงด้านหลังของวัยรุ่นคู่อริ ทำให้ผู้ที่ถูกยิงล้มลง และมีวัยรุ่นอีกคนหนึ่งตามเข้าไปกระทืบซ้ำคนที่โดนยิงด้วยอาการโกรธแค้น แล้ววัยรุ่นที่เป็นมือปืนได้วิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่เพื่อนๆ ของคนที่โดนยิงรีบนำตัวคนที่โดนยิงส่งไปยังร.พ.ศรีสะเกษ แต่หนึ่งในนั้นเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 14 เม.ย. พ.ต.ท.สังวรณ์ สอนหอม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นที่กำลังเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ. วันปิติ พฤทธิกุล ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.ท.เสกสรร อุทโท รอง ผกก.สส. และตำรวจฝ่ายสืบสวน

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือด และอุปกรณ์เล่นน้ำตกกระจายเกลื่อน ส่วน ผู้บาดเจ็บถูกเพื่อนๆ นำตัวส่งร.พ.ศรีสะเกษไปก่อนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงตามไปตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บคือ นายธนภัทร และนายวัชระศักดิ์ ถูกยิงเข้ากลางหน้าอกคนละ 1 นัด อาการสาหัส แต่นายธนภัทรถูกกระสุนเข้าจุดสำคัญเสียชีวิตท่ามกลางความเสียใจของพ่อ-แม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ ซึ่งต่างพากันร้องไห้เสียงดังระงม และโกรธแค้นกลุ่มคู่กรณี

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายพร้อมเพื่อนกว่า 10 คนพากันขึ้นรถกระบะออกตระเวนเล่นสาดน้ำสงกรานต์ แล้วมาปักหลักอยู่ริมถนนขุขันธ์ ระหว่างนั้นมีวัยรุ่นชายเดินผ่านเข้ามา ผู้ตายจึงเดินเข้าไปหาเพื่อจะเอาแป้งไปทาหน้า ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้วัยรุ่นคนนั้น ผู้ตายเลยยกมือไหว้ขอโทษ แต่ปรากฏว่าคู่กรณีเดินไปถีบประตูรถ จนเกิดมีเรื่องชกต่อยชุลมุนกันขึ้นแล้วชายวัยรุ่นก็วิ่งหนีไป ไม่นานก็มีวัยรุ่นอีกคนเดินเข้ามาหาแล้วชักอาวุธปืนออกโดยเล็งเป้าที่ผู้ตายก่อนยิงใส่ 5 นัดซ้อน กระสุนถูกผู้ตายกับนายวัชระศักดิ์ เข้ากลางหน้าอกล้มฟุบ แล้วมือปืนก็วิ่งหนีไป หลังเกิดเหตุพ.ต.อ.วันปิติได้สั่งการให้ชุดสืบสวบเร่งหาเบาะแส และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจากสถานที่ใกล้เคียง รวมทั้งสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อติดตามมือปืนรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว

วันเดียวกัน พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้ากรณีนายอดิศักดิ์ หรือแจ๊ค สเกล อายุ 29 ปี วัยรุ่นบ้านหนองไผ่ ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถูกกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนรุมทำร้ายร่างกาย ในขณะเดินเล่นสงกรานต์ตามถนนในเขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 14 เม.ย. บริเวณหน้าศาลเจ้าโหวงโจว้ ถ.จอมสุรางค์ยาตร์ ใกล้สี่แยกวัดหนองบัวรอง ต่อหน้าประชาชนนับร้อยคน ที่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน

เหตุการณ์นี้มีการถ่ายคลิปพร้อมแชร์ในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กับการกระทำที่อุกอาจและรุมทำร้ายลักษณะหมาหมู่ สำหรับอาการล่าสุดนายแจ๊คพ้นขีดอันตราย หลังสร่างเมาสามารถพูดคุยได้ตามปกติ โดยได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก แพทย์ให้นอนพักรักษาตัวและสังเกตอาการกรณีสมองและช่องท้องได้รับการ กระทบกระเทือน คาดจะอนุญาตให้กลับบ้านได้ในเร็วๆ นี้ จากการสอบสวนนายแจ๊ค ให้การซัดทอดผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นสวนรัก การตรวจสอบคลิปภาพพบผู้ก่อเหตุมีจำนวน 9 คน เบื้องต้นชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมตัว 4 ราย คือนายท็อป นายเปิ้ล นายบ๊อบ และนายหยก อายุเฉลี่ย 20-30 ปี เบื้องต้นให้การรับสารภาพ โดยอ้างไม่พอใจนายแจ๊ค ผู้เสียหาย มีอาการเมาสุราแล้วลวนลามแฟนสาวของกลุ่มผู้ก่อเหตุ จึงไม่พอใจวิ่งไล่ตามพร้อมเตะตัดขาหลังทำให้ล้มลงก่อนจะรุมทำร้ายร่างกาย จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน ที่ศูนย์ปฏิบัติการ สภ.เมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3 พล.ต.ตวัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา และพ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมือง แถลงข่าวการจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายสาหัสและเมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย ประกอบด้วย นายวิโรจน์ หรือท็อป จันทร์หอม อายุ 25 ปี นายเกียรติศักดิ์ หรือเปิ้ล รงค์สันเทียะ อายุ 22 ปี นายโสภณ หรือหยก บุญประเสริฐ อายุ 20 ปี นายวัชรพงษ์ หรือแป๊ะ ตรงชาติ อายุ 23 ปี นายป๊อบ (นามสมมติ) นายแบงก์(นามสมมติ) และนายต่อ (นามสมมติ) เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี

สำหรับ ผู้ต้องหาทั้ง 7 คน เป็นกลุ่มวัยรุ่นสวนสุรนารีหรือสวนรัก ข้างลานย่าโม ร่วมก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายอธิศักดิ์ หรือแจ๊ค สเกล อายุ 25 ปี วัยรุ่นบ้านหนองไผ่ ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยเตะตัดขา ผู้เสียหายล้มลงก่อนจะรุมทำร้าย เหตุเกิดบริเวณหน้าศาลเจ้าโหวงโจ้ว ถ.จอมสุรางค์ยาตร เยื้องสี่แยกหนองบัวรอง เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราช สีมา เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 14 เม.ย.ทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะแตกและร่างกายบอบช้ำ ต้องนำไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราช นครราช สีมา ล่าสุดอาการ ดีขึ้นตามลำดับ สามารถพูดคุยได้อยู่ระหว่างนอนพักสังเกตอาการทางสมองและช่องท้องที่ถูกกระทบกระเทือนอย่างแรง

ต่อมา พ.ต.อ.ปฏิยุทธพร้อมกำลังได้ออกติดตามจับกุมผู้ต้องหา ซึ่งให้การรับสารภาพ ขณะรวมกลุ่มเดินเล่นสงกรานต์ตามถนนในเขตเมือง ได้เดินสวนกับนายแจ๊ค ผู้เสียหาย บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า จอมสุรางค์ยาตร อ้างคู่กรณีมีอาการเมาสุรา ได้ลวนลามจับหน้าอกแฟนสาวแล้วรีบวิ่งหนี จนกระทั่งติดตามมาทันแล้วรุมทำร้ายร่างกาย

พ.ต.อ.ปฏิยุทธ เปิดเผยว่า จากภาพปรากฏในคลิปและพยานแวดล้อมให้การระบุมีผู้ก่อเหตุทั้งหมด 9 ราย สามารถจับกุมได้ 7 ราย คงเหลือนายพีระพงษ์ หรือต้นลาย เหมาสืบ และนายเก่งเล็ก ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ยังคงหลบหนี โดยนายพีระพงษ์ หรือต้นลาย เป็นผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุได้รับอันตรายสาหัสและพกพาอาวุธมีดเข้าไปในสถานที่สาธารณะ ใช้อาวุธมีดแทงคู่อริในงานฉลองวันแห่งชัยชนะท้าวสุรนารี เมื่อวันที่ 26 มี.ค. อย่างไรก็ตามบุคคลที่ปรากฏคลิปภาพอีก 7 คน ไม่ได้ร่วมก่อเหตุ จึงสอบสวนไว้เป็นพยาน แต่มีจำนวน 3 ราย ซึ่งมีคดีค้างเก่าสูดดมสาระเหย จึงควบคุมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป (หน้า 1,11 กรอบตจว.)


หน้า 1Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.