มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 766 คน
วันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561 ปีที่ 28 ฉบับที่ 10001 ข่าวสดรายวัน


โจรสงกรานต์-งัดบ้าน กวาด3ล้าน!


เหยื่อ2หลังรั้วติดกัน เจ้าของไปเที่ยวตจว. สูญเงินสด-ทอง-ตู้เซฟ
กวาด 3 ล. - เจ้าของบ้านในหมู่บ้านดังใน อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ชี้สภาพบ้านที่ถูกโจรตีนแมวอาศัยช่วงไปเที่ยวสงกรานต์ งัดเข้าไปฉกทรัพย์สินเงินสดและทองคำมูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท ขณะที่บ้านข้างๆ ถูกยกตู้เซฟสูญไปกว่าแสนบาท เมื่อวันที่ 15 เม.ย.โจรแสบย่องยกเค้า 2 หลังติด! อาศัยช่วงสงกรานต์เจ้าของบ้านไม่อยู่ บุกงัดหลังแรกกวาดทรัพย์สินกว่า 2 ล้าน เผยเอะใจกล้องวงจรปิดที่ดูจากมือถือภาพมืด รีบบึ่งกลับมาถึงกับทรุด อีกหลังติดกันก็โดนด้วย รปภ.โทร.บอกประตูบ้านเปิดทิ้งไว้ รีบกลับมาดูถึงช็อก ตู้เซฟโดนยกกวาดทรัพย์สินไปกว่า 1 แสนบาท

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 เม.ย. ร.ต.อ.ศุภชัย ศรีสุระ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดบ้านเรือนประชาชนเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ภายในหมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 24 ต.ประชา ธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ. ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เลขที่ 1212/138 พบนางปาริชาติ วัฒนชีวโนปกรณ์ อายุ 39 ปี และนายยศทนา วัฒนชีวโนปกรณ์ อายุ 39 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ พร้อมกล่าวว่าตนเปิดร้านขายอุปกรณ์ตกปลาและได้ออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. เพื่อไปพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ จ.อุบลราชธานี และระหว่างที่ตนกำลังพักผ่อนอยู่นั้นได้เช็กกล้องวงจรปิดซึ่งอยู่ที่บ้าน โดยดูจากโทรศัพท์มือถือ จนเมื่อ วันที่ 14 เม.ย. สังเกตเห็นว่ากล้องวงจรปิดที่ดูจากมือถือหน้าจอมืดและมองอะไรไม่เห็น จึงเอะใจว่าเกิดอะไรกับกล้องวงจรปิดของบ้าน

จากนั้นจึงได้โทรศัพท์มาสอบถามเพื่อนบ้านแต่บ้านก็อยู่ในสภาพปกติดี ตนจึงตัดสินใจขับรถกลับมาทันที ก็พบว่าบ้านของตนถูกขโมยงัดเข้ามาทางด้านหลังมุ้งลวดและกระจกข้างบ้านถูกงัดจนแตก ก่อนเข้าไปที่ห้องครัว จากนั้นก็ขึ้นไปที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องนอน และได้รื้อทรัพย์สินพร้อมเปิดลิ้นชักสูง 3 ชั้น ภายในมีเงินสดอยู่ 6 แสนบาทและทองรูปพรรณอีก 20 บาทได้หายไป รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งตนได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์แล้ว

ต่อมาร.ต.อ.นัธธวัฒน์ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายงัดบ้านเรือนประชาชนเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในหมู่บ้านเดียวกัน จึงรุดไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 1212/137 ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น และอยู่ติดกับบ้านหลังแรกที่ถูกคนร้ายงัดบ้านเข้าไปขโมยเงินสดและทองรูปพรรณ พบนายเชาวลิตร อินทร์กลัด อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ และบอกว่าออกบ้านไปวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อไปบ้านต่างจังหวัด และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโทรศัพท์ไปบอกว่าประตูบ้านของตนเปิดอยู่มีใครอยู่บ้านหรือเปล่า ตนก็บอกว่าไม่อยู่ ตนจึงรีบกลับมาที่บ้านก็พบว่าประตูหลังบ้านของตนลูกบิดถูกงัดและเหล็กดัดถูกพังไป

หลังจากนั้นก็ขึ้นไปดูบนชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องนอนก็พบว่าตู้เซฟน้ำหนัก 10 กิโลกรัม ด้านในมีทองคำรูปพรรณรวมน้ำหนัก 3 บาทและพระเลี่ยมทองจำนวน 30 องค์ถูกคนร้ายยกไปทั้งตู้เซฟ ซึ่งคนร้ายได้ตัดประตูหน้าบ้านและนำของออกไป รวมทรัพย์สินมูลค่ากว่า 1 แสน บาท และตนก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์แล้ว ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน เพื่อตามจับคนร้ายมาดำเนินต่อไป คาดว่าคนร้ายต้องมาก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 2 คน (หน้า 1,11)


หน้า 1Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.