มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 65 คน
วันที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560 ปีที่ 27 ฉบับที่ 9871 ข่าวสดรายวัน


ดึงแขน"เซลฟี่" "ตูน"เจ็บขาอีกเจ็บอีก - ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งวันที่ 36 จากโรงแรมพูลแมน กทม. ผ่านถนนกาญจนาภิเษก เข้าสู่ อ.บางบัว ทอง จ.นนทบุรี แต่ระหว่างทางมีอาการเจ็บขาอีก เนื่องจากถูกห้อมล้อมดึงแขนขอถ่ายเซลฟี่ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค."ตูน"เจ็บอีกหลังถูกประชาชนดึงเข้าไปขอถ่ายรูป ขณะวิ่งผ่านจ.นนทบุรี หลังออกวิ่งอีกครั้ง สตาร์ตจากคิงเพาเวอร์ เข้าไปสักการะพระบรมรูปทรงม้าที่พระลานพระราชวังดุสิต ก่อนข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปทำกิจกรรมที่ศิริราช แล้ววิ่งออกไปยังบรมราชชนนี ผ่านนนทบุรี และไปพักที่ จ.ปทุมธานี ก่อนวิ่ง เข้าสู่สุพรรณบุรีบ้านเกิด ขณะที่สุพรรณฯ เตรียมจัดงานต้อนรับยิ่งใหญ่ พร้อมมอบรางวัลคนดีศรีสุพรรณ ล่าสุดยอดบริจาคเกิน 594 ล้านบาทแล้ว

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ กรุงเทพฯ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร มีพนักงานจากคิงเพาเวอร์ และประชาชนจำนวนมาก มาเพื่อรอส่งนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้ สแลม นักร้องดัง ที่จะออกสตาร์ตวิ่งก้าวคนละก้าว เพื่อหาเงินบริจาคโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ โดยเป็นวันที่ 36 ของโครงการ

โดยก่อนเริ่มวิ่งพนักงานจากคิงเพาเวอร์ร่วมกันบูมส่งพลังและเป็นกำลังใจให้แก่ทีมงาน "ก้าวคนละก้าว" หลังจากนั้นจึงปล่อยแถวเพื่อวิ่งไปตามเส้นทางที่กำหนด โดยใช้เส้นทาง ถ.พญาไท ศรีอยุธยา แวะที่ สน.พญาไท จากนั้นจะวิ่งไปที่พระลานพระราชวังดุสิต ถวายสักการะพระบรมรูปทรงม้า ก่อนที่จะเดินเท้าไปหน้าประตูพระที่นั่งอัมพรฯ เพื่อกราบ ที่ด้านหน้าประตู ก่อนจะวิ่งไปที่ลานพลับพลา มหาเจษฎาบดินทร์ เพื่อรับเงินบริจาคและก็ไปตามเส้นทางเดิม

ทั้งนี้ ตูนออกวิ่งพร้อมก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาว นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ผู้บริหารคิงเพาเวอร์ ศ.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และทีมงานก้าวคนละก้าว

ต่อมาเมื่อเวลา 06.00 น. ที่โรงพยาบาลศิริราช ตูนและทีมงานวิ่งมายังลานพระราชา นุสาวรีย์สมเด็จพระบรมราชชนก เพื่อถวาย สักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลา ธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ถวายสักการะพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร และพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิรา ลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ด้าน ศ.นพ.อภิชาติมอบเงินที่บุคลากรทางโรงพยาบาลศิริราช หน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงประชาชนทั่วไป ร่วมกันรับเงินบริจาคมาสมทบทุนในโครงการก้าวคนละก้าว จำนวน 946,116 บาท ให้กับตูน โดยมีบุคลากรแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลศิริราช ร่วมกันยืนปรบมือต้อนรับ พร้อมถือป้ายให้กำลังใจตูนกันอย่างหนาแน่น และอบอุ่นตลอดทั่วบริเวณ โดยมีก้อย รัชวิน ถือถุงก้าวคนละก้าวเพื่อรับเงินบริจาคตลอดเส้นทาง

ตูนกล่าวว่า ขอบคุณสำหรับเงินบริจาคที่มอบมา ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจชาวศิริราชทุกๆ คน นอกจากเงินบริจาคจุดประสงค์หนึ่งที่อยากจะวิ่งคือต้องการส่งกำลังใจให้หมอและพยาบาลทั่วประเทศที่ทำงานอย่างหนักมาตลอด ท่ามกลางความพร้อมบ้างไม่พร้อมบ้าง แต่สุดท้ายเครื่องมือจะพร้อมหรือไม่พร้อมกำลังใจต้องพร้อมเสมอ สิ่งที่ทุกๆคนทำเพื่อพวกเรา คนที่เรารัก ขอบคุณที่ทุ่มเทเป็นอย่างหนัก

"ผมได้มีโอกาสนั่งคุยกับหมอและพยาบาลทราบว่าแต่ละท่านมีการควบเวร เพื่อดูแลผู้ป่วย อีกอย่างนึงผมอยากให้ทุกคนหันมาออกกำลังกาย เพราะเชื่อว่าไม่ว่าเราจะหาเงินมาได้มากน้อยเท่าไร แต่ไม่ดูแลสุขภาพตัวเอง โรงพยาบาล ล้น ผู้ป่วยเยอะ หาเงินเท่าไหร่ก็ไม่พอ ผมอยากให้ทุกคนดูแลตัวเองถูกต้องอย่างเหมาะสม ถ้าทุกคนสุขภาพดี สุขภาพจิตดี งานที่ทำ คุณภาพชีวิตจะดีขึ้น ทุกอย่างจะเป็นบวก อยากให้กำลังใจทุกคน คิดว่าหาอุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลแต่เราไม่ใช้มันจะดีที่สุด ขอบคุณชาวศิริราชทุกคน ช่วยอวยพรให้ผมไปถึงแม่สายด้วยนะครับ" ตูนกล่าว

ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น. ที่ถนนกาญจนาภิเษก สิ้นสุดพื้นที่กรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูนวิ่งมาพร้อมกับก้อย รัชวิน, เวียร์ ศุกลวัฒน์, โดม ปกรณ์ ลัม พร้อมกับถุงรับเงินบริจาค บรรยากาศข้างทางเต็มไปด้วยประชาชนที่มาร่วมกันนำเงินมาบริจาคกันอย่างล้นหลาม โดยพี่ตูนได้เข้าไปรับเงินบริจาคกับประชาชนที่มารอด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายประชาชนที่มายืนรอตลอดเส้นทาง รวมถึงการจราจรค่อนข้างแน่นหนาและเคลื่อนตัวได้ช้า แต่ในขนะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจก็อำนวยความสะดวกเช่นกัน

เมื่อเวลา 16.30 น. ที่สนามกีฬายิงปืน ต.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตูนและคณะออกวิ่งรับบริจาคต่อ ระหว่างที่อยู่บนถนนที่ อ.บางใหญ่ ตูนเกิดอาการบาดเจ็บบริเวณขาเล็กน้อย เนื่องจากมีประชาชนที่มารอต้อนรับเบียดเสียดและกระชากกัน ทำให้ตูนบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อขา แต่ก็ยังวิ่งมาเพื่อให้ถึงสนามกีฬายิงปืน

โดยภายในบริเวณสนามกีฬายิงปืนได้มีประชาชนชาว จ.นนทบุรี ร่วมกันบริจาคเงินกว่า 10 ล้านบาท ขณะเดียวกันมีวงดนตรีโรงเรียนสวนกุหลาบนนทบุรี มาร่วมร้องเพลงเพื่อรอต้อนรับ "ตูน" ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "ตูน" แวะพักที่ห้องรับรองของสนามกีฬายิงปืน ซึ่งแพทย์กำลังดูแลอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตามในช่วงเย็นตูน ออกวิ่งในเซ็ตที่ 4 จากสนามกีฬายิงปืน ต.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ไปยังแคนนอนบอล เมนูแฟ็กเจอริ่ง ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานีระยะทาง 15 กิโลเมตร

ที่ศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี มีการเตรียมความพร้อมประชุมส่วนราชการและผู้ที่เกี่ยว ข้อง เพื่อต้อนรับตูน บอดี้สแลม ที่จะวิ่งถึง จ.สุพรรณบุรี บ้านเกิดในวันที่ 7-8 ธ.ค.นี้ โดยทางจังหวัดจัดสถานที่ต้อนรับ และพิธีมอบเงินเข้าร่วมโครงการ การมอบโล่รางวัลคนดีศรีสุพรรณ ยกย่องให้กับตูนเป็นคนดี ในฐานะที่เป็นคนสุพรรณบุรี ทั้งนี้ ยังมีการเตรียมที่พักรีสอร์ตส่วนตัวซึ่งเป็นของญาติตูน ไว้ต้อนรับตูนอย่างเป็นการส่วนตัว ที่ ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ พร้อมเตรียมทีมแพทย์ ทีมพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด

ส่วนงานจราจร งานด้านการดูแลความปลอดภัย และเส้นทางการวิ่งของตูน ที่จะเดินทางตามกำหนดการมาถึงสุพรรณบุรี ในเวลาประมาณ 16.00 น. และเริ่มต้นวิ่งจากถนนสาย 340 บางปลาม้า เข้าสู่ อ.เมืองสุพรรณบุรี วันที่ 7 ธ.ค. เวลา 17.00 น. ถึง บ.โชคนำชัย ออโต้บอดี้ ต.ตะค่า อ.บางปลาม้า เวลา 19.00 น.ถึงปั๊มน้ำมัน ปตท.หลักเมืองถาวร (เลี่ยงเมือง) สุพรรณบุรี จะมีพิธีการในส่วนนี้ และมีการแสดงจากเด็กนักเรียน จ.สุพรรณบุรี มาร่วมแสดง ร.ร.กาญจนาภิเษกวิทยาลัย ร.ร.อู่ทอง ร.ร.กรรณสูตศึกษาลัย

นอกจากนี้ แอ๊ด คาราบาว จะขึ้นเล่นดนตรีโฟล์กซอง และร่วมวิ่งกับตูน ส่วนในรุ่งขึ้นวันที่ 8 ธ.ค. จะเริ่มวิ่งเวลา 03.00 น. จากปั๊มน้ำมัน เลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี 05.00 น. ถึงร.พ.ส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลวังยาง อ.ศรีประจันต์ เวลา 08.00 น.ถึงหมวดการทาง อ.ศรีประจันต์ เวลา 15.00 น. ออกจากหมวดการทางไป ศาลหลวงพ่อวัดบางแอก ต.สามชุก และ 19.00 น. ถึงปั๊มน้ำมัน ปตท.เดิมบาง หลังจากนั้นนั่งรถเข้าที่พัก ก่อนเดินทางต่อไป จ.ชัยนาท ในวันต่อไป

ขณะที่ยอดเงินบริจาคพุ่งเกิน 594 ล้านบาทแล้ว (หน้า 1,12 กรอบตจว.)


หน้า 1Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.