มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 108 คน
วันที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560 ปีที่ 27 ฉบับที่ 9871 ข่าวสดรายวัน


จับขรก.ยันวินจยย. กามดญ. ล่าอีก4มีรตท.ด้วย


ป.ขยายผลคดีอาเลี้ยง พาขายบริการกรุงเก่า บุกค้น14จุดรวบได้ 10
กามด.ญ. - ตร.กองปราบฯ บุกจับนายวุฒิ จิตร์โสภา นายช่างโยธาเทศบาลเมืองอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พัวพันคดีซื้อกามเด็ก โดย ขยายผลจากคดีด.ญ.วัย 15 ปี ถูกอาบังคับค้ากาม สอบสวนให้การภาคเสธกองปราบฯ ขยายผลคดีกาม ด.ญ. 15 ถูกอาเลี้ยงพาเร่ขายบริการที่อยุธยา บุกค้นเป้าหมาย 14 จุด จับผู้ต้องหาซื้อกามเด็ก 10 ราย มีทั้งนายช่างโยธาเทศบาล ลูกเขยนักการเมืองท้องถิ่นยันวินจยย. รรท.ผบก.ป.เผย ผู้ต้องหามีทั้งรับสารภาพ ให้การภาคเสธ และปฏิเสธ ยังมีอีก 4 รายซึ่งไม่พบตัว มีตร.ยศร.ต.ท.รวมอยู่ด้วย ชี้หากบริสุทธิ์ใจรีบเข้ามอบตัว

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก. ป. พ.ต.ท.อนรรฆ ประสงค์สุข พ.ต.ท. บุญลือ ผดุงถิ่น รองผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท. นฤทธิ์ ผูกจิตร สว.กก.2 บก.ป. พร้อม เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ นำกำลังลงพื้นที่ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 14 จุด ในอ.เสนา, อ.ท่าเรือ, อ.บางปะอิน, บางบาล และอ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยเป็นการขยายผลจากกรณีนางปวีณาหงสกุล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณา หงสกุลเพื่อเด็กและสตรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองปราบฯ บุกเข้าช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 15 ปี ที่ถูกอาเลี้ยง(น้องสาวของพ่อเลี้ยง) หลอกและบังคับขายบริการทางเพศมานานร่วม 7 เดือน บังคับให้รับแขกกว่า 3 คน ต่อวัน จนทนไม่ไหว บอกแม่ให้ร้องมูลนิธิปวีณาฯ เข้าช่วยเหลือเมื่อวันที่ 14 พ.ย.

ผลการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ทั้งหมด 10 ราย ประกอบด้วยนายวุฒิ จิตร์โสภา อายุ 55 ปี นายช่างโยธาเทศบาลอโยธยา, นายอโนทัย วีระสัย อายุ 50 ปี อาชีพขับจยย.รับจ้าง, นายจำเนียร แซ่ลี้ อายุ 53 ปี ช่างทำกุญแจ, นายธนกฤต วินัยกิจ อายุ 41 ปี, นายวีระพงษ์ วงพิมล อายุ 36 ปี, นายคชา พงษ์จำรัส อายุ 28 ปี, นายธนวรรธน์ หรือสันติ บรรเทาทุกข์ ลูกเขยนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง, นายวีรพันธ์ ศิริพัฒนพงษ์, นายไพบูลย์ วาริพินทุ และนายเจิมพงษ์ พิพัฒสัจจา ทั้งหมดถูกจับกุมตามหมายศาลอาญา ในข้อหา "พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปีไปจากบิดามารดา ไปเพื่อการอนาจารฯ"

ส่วนนายธนวรรธน์ถูกแจ้งข้อหา "ข่มขืน" เพิ่มเติม ตามคำให้การของผู้เสียหาย ทั้งนี้ นายวุฒิยังคงให้การภาคเสธ

พ.ต.อ.อรุณกล่าวว่า ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการขยายผลคดีที่กองปราบฯร่วมกับ มูลนิธิปวีณาฯ เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 15 ปี ที่ถูกบังคับให้ขายบริการทางเพศ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการจับกุมผู้ต้องหาไปแล้ว 2 ราย คือ นายวิชัย เพ็ญสวัสดิ์ อายุ 61 ปี อดีตข้าราชการครู และน.ส.ปา (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นอาเลี้ยงของผู้เสียหาย ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม จนสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้อีก 14 ราย ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหามีความหลากหลายทาง อาชีพ มีทั้งข้าราชการองค์กรปกครองท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ พ่อค้า เซียนพระ ลูกจ้าง และคนขับจยย.รับจ้าง

พ.ต.อ.อรุณกล่าวต่ออีกว่า สำหรับผลปฏิบัติการได้จับกุมผู้ต้องหาไป 10 ราย จากทั้งหมด 14 ราย ยังเหลืออีก 4 ราย โดยในกลุ่มนี้ยังมีผู้ต้องหาที่เป็นตำรวจในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา ยศร.ต.ท. อายุ 58 ปี อีกด้วย ทราบว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการลาพัก ไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงให้ผู้บังคับบัญชาของนายตำรวจคนดังกล่าวประสานว่าหาก คิดว่าไม่ได้กระทำความผิดก็ขอให้เข้ามาติดต่อมอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วย

พ.ต.อ.อรุณกล่าวว่าทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด มีบางรายรับสารภาพว่าซื้อบริการทางเพศกับผู้เสียหายจริง ซึ่งอ้างว่าเป็นเพราะไม่รู้ว่าผู้เสียหายนั้นเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยการติดต่อกับอาเลี้ยงผ่านทางโทรศัพท์และไลน์ ก่อนที่ทางอาเลี้ยงจะนำตัวเด็กหญิงผู้เสียหายไปส่งตามสถานที่นัดหมายหรือที่ตกลงกันไว้

ขณะที่ผู้ต้องหาบางส่วนที่ยังคงให้การภาคเสธ และให้การปฏิเสธนั้น ก็ถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่สามารถจะให้การใดๆก็ได้ ซึ่งในส่วนนี้ไม่ใช่ปัญหาหรืออุปสรรคในการดำเนินการทางสำนวนของพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด เนื่องจากเจ้าหน้าที่ดำเนินการไปตามพยานหลักฐานที่มีอยู่ (หน้า 1,11)


หน้า 1Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.