มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 117 คน
วันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ปีที่ 27 ฉบับที่ 9764 ข่าวสดรายวัน


ย้อนนาทีตร.ล่าจับไอ้หื่น ลวงดญ.5ขวบ-ขืนใจยับ ตะลึง!รับออกมาจากร.ร.


สดจากสนามข่าว
ประภาพร ส่อนราช เรื่อง/ภาพทำแผนฯ ที่ศาลาหน้าร.ร.

โรงเรียนเป็นสถานที่ศึกษาหาความรู้ อบรมบ่มนิสัยบุตรหลานให้เป็น คนดีมีคุณภาพ ดังนี้แล้วโรงเรียนจึงควรเป็นสถานที่ปลอดภัยที่สุด เหตุการณ์ที่คนร้ายลวงเด็กหญิงวัย 5 ขวบไปจากโรงเรียนก่อนกระทำอนาจารจึงเป็นคดีใหญ่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหนองคายต้องระดมกำลังออกล่าจับตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองหนองคายต่างวุ่นวายกับการติดตามหาตัว ด.ญ.น้อย (นามสมมติ) อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล ที่หายตัวไปจากโรงเรียนตอนกลางวันแสกๆ

จากการสอบถามเพื่อนนักเรียนทราบว่า ก่อนหายตัวไปด.ญ.น้อยกับเพื่อนๆ พากันมานั่งเล่นที่ศาลาหน้าประตูซึ่งยังอยู่ภายในรั้วโรงเรียน ขณะนั้นพบชายวัยรุ่นคนหนึ่งนั่งเล่นอยู่ โดยชายดังกล่าวได้เข้ามาพูดคุยและชวนด.ญ.น้อยไป ซื้อขนมกิน ก่อนที่ทั้งคู่จะออกไปจากโรงเรียน

โรงเรียนรีบแจ้งเหตุร้ายให้ทางพ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย รับทราบและนำกำลังออกช่วยติดตามตัวในทันที

ผ่านไปหลายชั่วโมงก็พบด.ญ.น้อยในสภาพเสื้อผ้ายับเยิน ผมเผ้ายุ่งเหยิง ยืนอยู่ใกล้ๆ กับโรงเรียน สอบถามได้ความว่า คนร้ายพาซ้อนรถจักรยานยนต์มาส่ง ก่อนจะหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุพล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย สั่งการให้ พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.ท.วิเศษ ลานอุ่น รองผกก.(สส.), พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพาณิช รองผกก.(ป.), พ.ต.ท.เนรมิตร นนสะเกตุ รอง ผกก.(สอบสวน), พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เร่งติดตามตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

จุดปล่อยตัวเด็ก

เด็กหญิงเหยื่อหื่นชี้ตัวคนร้ายกระทั่งค่ำวันเดียวกัน ตำรวจก็สามารถจับกุม นายอนุสรณ์ ชัยเจริญ หรือ ติ่ง อายุ 20 ปี อยู่หมู่ 9 ชุมชนบ่อหิน ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย คนร้ายที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ ขณะนั่งพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพัก พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 สีแดง ทะเบียน กธน 914 หนองคาย คันที่ใช้ก่อเหตุ คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองหนองคาย

นายอนุสรณ์ให้การปฏิเสธเสียงแข็ง แต่ตำรวจให้เด็กหญิงน้อยและเด็กๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วยในตอนแรกมาชี้ตัว รวมทั้งเจ้าหน้าที่นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพนายอนุสรณ์ที่สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำสลับเทา กางเกงลายขวางขาสามส่วน ขณะขับรถจักรยานยนต์พาด.ญ.น้อยออกจากโรงเรียนมายืนยัน ซึ่งเป็นเสื้อผ้าชุดเดียวกับที่กำลังสวมใส่อยู่

สอบเค้นอยู่นาน 2 ชั่วโมง นายอนุสรณ์ซึ่งจำนนด้วย หลักฐานจึงยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง

จากการสอบสวนนายอนุสรณ์ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ ขี่รถจักรยานยนต์มาโทรศัพท์หาแฟนที่ตู้โทรศัพท์สาธารณะหน้าโรงเรียน แต่โทร.ไม่ติด จึงขับรถออกไป ไม่นานก็ย้อนมาที่โรงเรียนใหม่แล้วไปนั่งเล่นอยู่ที่ศาลาในโรงเรียน

ตร.ตรวจภาพวงจรปิด

ภาพวงจรปิดขณะนั้นมีด.ญ. 3 คน วิ่งมาเล่นที่ศาลา ด.ญ.น้อยถามตนว่า ?พี่มีเงินมั้ย 50 บาท พาหนูไปซื้อขนมหน่อย? ตนจึงบอกว่ามี ถ้าอยากกินขนมให้ขึ้นรถเดี๋ยวพาไปซื้อ ด.ญ.น้อยจึงเดินตามมาขึ้นรถ จากนั้นตนจึงพาไปยังบ้านร้างแล้วลงมือข่มขืนแต่ไม่สำเร็จจึงหยุด แล้วพาด.ญ.น้อยมาส่งที่ถนนข้างโรงเรียน จากนั้นตนก็ขับรถกลับบ้าน ซึ่งไม่รู้ตัวเหมือนกันว่าเหตุใดจึงลงมือก่อเหตุเช่นนั้น

พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ สว.สส.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า แนวทางการสืบสวนนั้นหลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดทั้งของโรงเรียนและในละแวกใกล้เคียง ประกอบกับตรวจสอบประวัติอาชญากรว่ามีใครเคยก่อเหตุลักษณะเช่นนี้หรือผู้ที่เพิ่งพ้นโทษมา

ตร.พบว่าข้อมูลใกล้เคียงกับนายอนุสรณ์ ซึ่งเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา รูปพรรณสัณฐานใกล้เคียง นอกจากมีคดีลักทรัพย์แล้วยังเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านก็พบนายอนุสรณ์ นั่งเล่นอยู่ภายในบ้าน จึงเชิญตัวมา สอบสวนจนยอมรับสารภาพ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลไปเพื่ออนาจาร กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

อีกทั้งยังได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองคายมาเก็บ หลักฐานที่เกี่ยวข้องกับทางคดีทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งคราบเลือด คราบอสุจิ ตามเสื้อผ้าของผู้ต้องหา จากนั้น จะนำไปตรวจร่างกาย เจาะเลือดที่ โรงพยาบาลหนองคายเป็นหลักฐานควบคู่กัน

บ่ายวันรุ่งขึ้น ตำรวจได้ให้เด็กหญิงพยานที่อยู่ในเหตุการณ์อีกคนหนึ่งมาชี้ตัวผู้ต้องหา ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด และได้คุมตัวนายอนุสรณ์ฝากขังต่อศาลจังหวัดหนองคาย พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ ผอ.โรงเรียนออกมาเปิดเผยว่า ปกติทางโรงเรียนจะปิดประตูเข้าออกตลอดทั้งวันจนถึงช่วงเย็นเลิกเรียน แต่ในวันนี้บังเอิญว่ามี ผู้ใจบุญมาทำบุญเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียน จึงต้องเปิดประตูรับแขก และยืนยันว่าทางโรงเรียนมีมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับนักเรียนเป็นอย่างดี แต่ในครั้งนี้เป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ

มาตรการมีอยู่แล้ว แต่ยังเกิดเหตุขึ้นอีก คิดให้ดีจะเห็นว่าเป็นความประมาทของคนล้วนๆ (หน้า 2)


หน้า 2Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.