มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 93 คน
วันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ปีที่ 27 ฉบับที่ 9728 ข่าวสดรายวัน


ตร.ภูเก็ต-พิชิตคดีสยอง เยอรมันฆ่าเมียหมกเหว เชือดคอหนีผิด-สาหัส!


สดจากสนามข่าว
อรรณนพ เพ็ชรภิมล เรื่อง/ภาพสภาพศพที่พบ

ไข่มุกเม็ดงามแห่งทะเลอันดามัน แหล่งท่องเที่ยวชื่อก้องโลก ตกเป็นข่าวดังขึ้นพาดหัวหน้าหนึ่งอีกครั้ง

แต่คราวนี้เป็นเหตุสยองของคดีฆาตกรรมโหด เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กประกาศตามหา น.ส.พิชชา หรือเล็ก นามผดุง ที่หายตัวไปจากพื้นที่ตำบลราไวย์ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 ก.ค. มีผู้พบเห็นครั้งสุดท้ายที่ห้องเช่าหมายเลข 6 ของบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต

หลังทราบเรื่องดังกล่าว พ.ต.อ.วิทูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เรียกประชุมตำรวจที่เกี่ยวข้อง ก่อนแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด

ทีมแรกตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณบ้านพักน.ส.พิชชาที่หายตัวไปและเส้นทางต่างๆ

ทีมที่สองติดตามตัวแฟนหนุ่มชาวเยอรมันและสอบพยานที่อยู่ในละแวก ใกล้เคียง เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง

เจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่า น.ส. พิชชาพักอาศัยที่ห้องเช่าในพื้นที่ ต. ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต กับนายนิโก้ ปัปเก้ อายุ 36 ปี แฟนหนุ่มชาวเยอรมัน

ก่อนน.ส.พิชชาจะหายตัวไปเมื่อกลางดึกวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียงกับห้องเช่าที่น.ส.พิชชากับแฟนหนุ่มพักอาศัยอยู่ ได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นเสียงได้เงียบหายไปและไม่มีผู้ใดพบเห็นน.ส.พิชชาอีกเลย

1.น.ส.พิชชา นามผดุง

2.นายนิโก้ ปัปเก้ต่อมาแฟนหนุ่มได้นำรถเก๋งที่เช่ามาจากร้านเช่ารถแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ไปคืน จากนั้นได้หายตัวไป

เจ้าหน้าที่สืบสวนบก.ภ.จว.ภูเก็ต จึงขยายผลไปตรวจสอบรถเก๋งที่แฟนหนุ่มเช่ามา เพื่อตรวจสอบจีพีเอสที่มีการติดตั้งไว้ในรถ พบเบาะแสจีพีเอสของรถได้มาจอดที่ป่าลึกบริเวณดังกล่าว

ทำให้ชุดสืบสวนนำกำลังออกปูพรมค้นบริเวณป่าลึกเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ก.ค. จนพบศพน.ส.พิชชาถูกห่อด้วยเสื่ออย่างมิดชิดจนไม่สามารถเห็นภายในได้ โดยใช้เชือกไนลอนสีขาวมัดเสื่อบริเวณด้านบนแล้วโยงเชือกมารัดที่บริเวณกลางและปลายเชือกไปจบบริเวณปลายเท้าของผู้เสียชีวิต ยังมีเทปกาวสีเทาปิดทับเสื่อทั้งที่ปลายเท้าและบริเวณด้านบนอีกชั้น เมื่อตัดเชือกออกมาพบสายเข็มขัดที่รัดศพอยู่ที่เอวอีกชั้น

ภายในศพถูกห่อด้วยผ้าปูที่นอนสีม่วงขาวและห่อด้วยผ้านวมสีขาวฟ้าเทาอีกชั้น ส่วนบริเวณศีรษะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติกสีดำอีกชั้นด้วย บริเวณชายโครงซ้ายมีบาดแผลถูกของมีคมแทง 1 แผล

1.ภาพสมัยความรักยังหวาน

2.พฐ.ตรวจหาหลักฐานเพิ่มจุดที่ทิ้งหมกเหวอยู่ในป่าลึกห่างจาก ถ.เหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง ประมาณ 2 กิโลเมตร

ส่วนสาเหตุของการฆาตกรรม ครั้งนี้คาดว่ามาจากปมหึงหวง จึงลงมือทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ก่อนใช้ผ้านวมและเสื่อมาห่อศพทิ้งอำพรางคดี

ช่วงค่ำวันเดียวกัน พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบ บ้านเช่าในพื้นที่บ้านไสยวน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งคาดว่านายนิโก้พักอาศัยอยู่ จนกระทั่งพบนายนิโก้อยู่ภายในบ้านเช่าหลังหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังปิดล้อมเตรียมเข้าจับกุมตัว

แต่เมื่อนายนิโก้เห็นเจ้าหน้าที่กลับ ใช้มีดคัตเตอร์ที่พกอยู่ปาดคอตัวเอง จนเลือดอาบร่าง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้อง บุกเข้าชาร์จตัวก่อนให้การช่วยเหลือ พร้อมแจ้งขอรถพยาบาลศูนย์ช่วยเหลือ นักท่องเที่ยวมารับตัวนำส่งร.พ.วชิระภูเก็ต ให้แพทย์รักษาตัวเป็นการด่วน

เบื้องต้นนายนิโก้ยังคงรู้สึกตัว แต่ ไม่สามารถให้การใดๆ ได้ แพทย์นำเข้าห้องผ่าตัด โดยมีตำรวจคอยเฝ้าป้องกันการหลบหนีและทำร้ายตัวเอง

ต่อมาวันที่ 10 ก.ค. พ.ต.อ.สมนึก วรรณชิต ผกก.พฐ.จว.ภูเก็ต พร้อมพ.ต.ท.สนั่น จันทร์รงค์ รอง ผกก.สส.สภ.ฉลอง และเจ้าหน้าที่ พฐ.ตรวจสอบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กม 8526 ภูเก็ต ที่นายนิโก้เช่ามาใช้ ซึ่งตำรวจอายัดมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.ฉลอง

พบคราบเลือดที่กระโปรงท้ายรถติดอยู่ที่พรมรองพื้น จึงเก็บลายนิ้วมือแฝงที่อยู่ในรถเพื่อนำมาเปรียบเทียบลายนิ้วมือของนายนิโก้ ปัปเก้ เปรียบเทียบดีเอ็นเอกับศพน.ส.พิชชา จากนั้นเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานที่บ้านเช่าอย่างละเอียดอีกครั้ง

แม้นายนิโก้ยังไม่สามารถให้การ รับสารภาพได้ แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐานและพยานแวดล้อมทั้งหมด จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดภูเก็ต พร้อมอายัดตัวผู้ต้องหา ที่ยังนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลไว้ดำเนินคดี

ปิดเรื่องราวความรุนแรงไปอีกหนึ่งคดี (หน้า 2)


หน้า 2Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.