มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 85 คน
วันที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560 ปีที่ 27 ฉบับที่ 9871 ข่าวสดรายวัน


คำสารภาพหนุ่มหื่นสาย8 เห็นสาวแล้วมือมันไปเอง สอบพบทำมาร่วม30ครั้ง


สดจากสนามข่าว
อดิศร จิตตเสวี/พิรยุทธ นิ่มนนท์ เรื่อง/ภาพสาวเข้าแจ้งจับ

รูปที่ถ่ายไว้"ผมไม่ได้เจตนาครับ แต่ทุกครั้งที่เห็นเหยื่อมือมันจะไปเอง" คำรับสารภาพของนายพีรพล ยอดเจริญ อายุ 36 ปี หนุ่มที่หนังสือพิมพ์ให้ฉายาว่า ?หื่นสาย 8? ฉายาที่ได้มาภายหลังหญิงสาวผู้เสียหายเผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่เจ้าตัวก่อเหตุลวนลามบนรถเมล์สาย 8

ในคลิปวิดีโอเป็นภาพของชายหนุ่มที่นั่งอยู่เบาะด้านหลัง ใช้มือสอดข้างที่นั่งริมหน้าต่าง เพื่อไปแตะลูบไล้ตัวหญิงสาวบริเวณหน้าอก หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีหญิงสาวอีกหลายรายจำได้ว่าเคยถูกก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว

30 พ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.พนิดา เชียรชนา อายุ 24 ปี หนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกลวนลามบนรถเมล์ และเป็นผู้ถ่ายคลิปลงโซเชี่ยล เข้าให้ปากคำกับพ.ต.ท.จิรภัทร แต้มทอง สว.(สอบสวน)สน.บางซื่อ ยืนยันภาพถ่ายผู้ต้องสงสัย พร้อมให้ข้อมูลว่า ขณะโดยสารรถเมล์สาย 8 ผ่านถนนสวรรคโลกติดสนามม้านางเลิ้ง ตอนนั้นรู้สึกว่ามีอะไรมาสะกิดที่สีข้างด้านขวา ครั้งแรกและครั้งที่สองรู้สึกรำคาญจึงใช้ มือปัด แต่ก็ยังไม่ยอมหยุด ครั้งที่สาม จึงเปิดกล้องโทรศัพท์มือถือ รอไว้ จนเห็นว่าเป็นมือของชายคนที่นั่งอยู่เบาะหลังยื่นมาจึงถ่ายคลิป เก็บไว้

ตอนนั้นทั้งโกรธและกลัวมากหันไปถามว่าทำอะไร แต่ชายคนดังกล่าวอ้างว่าไม่ได้ทำอะไร แค่ใช้มือจับเบาะไว้เท่านั้น จนเกิดการโต้เถียงกันคนในรถก็เริ่มหันมาสนใจ สุดท้ายคนร้ายจึงลงจากรถไป ต่อมาเมื่อนำคลิปวิดีโอมาโพสต์ ก็มีหญิงสาวหลายรายให้ข้อมูลว่าเคยถูกก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวเหมือนกัน จึงเข้าร้องทุกข์เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับผู้ต้องหาจนถึงที่สุด

ตร.ตามจับถึงบ้าน

ชุดที่ใส่วันก่อเหตุพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวภายหลังการสอบสวนว่า พนักงานสอบสวนรับคำร้องทุกข์และสอบปากคำผู้เสียหายในคดีดังกล่าวแล้ว และเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยจากการสอบสวนพบว่ามีผู้เสียหายลักษณะเดียวกันนี้ถึง 4 ราย และในขณะนี้เจ้าหน้าที่พอทราบเบาะแสของผู้ที่ก่อเหตุบ้างแล้ว

สำหรับการกระทำดังกล่าวมีความผิดฐานกระทำ "อนาจารต่อหน้าธารกำนัลโดยใช้กำลังประทุษร้าย" มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ผู้เสียหายที่เคยถูกกระทำในลักษณะดังกล่าวอย่าอายให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนในพื้นที่ที่เกิดเหตุได้ เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดดังกล่าว

เย็นวันเดียวกัน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. เดินทางไปสน.บางซื่อ เพื่อประชุมติดตามคดีร่วมกับฝ่ายสืบสวน บก.น.2 และฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ พร้อมเผยว่า หลังทราบเรื่องดังกล่าว พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. สั่งให้เข้ามาเร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ทราบว่ามี ผู้เสียหายถูกกระทำบริเวณช่วงหน้าห้างบิ๊กซี สาขาสะพานควาย ประมาณเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา เข้าแจ้งความแล้ว

คลิปขณะก่อเหตุบนรถสาย 8ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบตัวคนร้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนบก.น.2 และสน.บางซื่อ ตามประกบตัวผู้ต้องสงสัยอยู่ คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้ เบื้องต้นทราบข้อมูลว่าผู้ต้องสงสัยเคยทำงานอยู่ย่านสนามบินดอนเมือง แต่ยังไม่ชัดเจน อาจเป็นไกด์ที่ใช้พื้นที่สนามบิน แต่ไม่ได้ทำงานที่สนามบินโดยตรง ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการขออนุมัติหมายจับจากศาล เพราะพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจน และผู้เสียหายยืนยันจากรูปแล้วว่าใช่ผู้ก่อเหตุ แต่อยู่ระหว่างสอบปากคำ ผู้เสียหายทั้งหมด เพื่อดำเนินการขอหมายจับ

พล.ต.ต.สมพงษ์กล่าวอีกว่า คดีนี้ไม่ใช่เพียงรายเดียว แต่มีผู้ เสียหายจากเหตุเมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา เหตุเกิดในท้องที่สน.นางเลิ้ง มายืนยันด้วย เชื่อว่าจะก่อเหตุมามากแล้ว แต่ผู้เสียหายเป็นผู้หญิงทำให้รู้สึกอับอายและอาจไม่อยากเสียเวลา กระทั่งเห็นมีการแชร์คลิปออกมาจึงเริ่มกล้า ต้องขอขอบคุณผู้เสียหายที่กล้าออกมาเปิดเผยข้อมูลจนทำให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์ทราบตัวคนร้ายได้ ฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายที่ถูกก่อเหตุในลักษณะเดียวกันให้มาดูรูปถ่ายผู้ต้องสงสัยและแจ้งความ เจ้าหน้าที่จะเร่งรัดดำเนินคดีอย่างเต็มที่

เพียงวันเดียวเท่านั้น พ.ต.ท.พิชิต กอปรกิจงาม รองผกก.สส. พ.ต.ต.สุระ ตั้งวัฒนกิจกุล สว.สส. ก็นำกำลังฝ่ายสืบสวนบุกไปจับกุมนายพีรพล ยอดเจริญ อายุ 36 ปี อาชีพรับจ้าง ชูป้ายรับนักท่องเที่ยวภายในท่าอากาศยานดอนเมือง และแจกใบโฆษณาตามที่ต่างๆ ได้ที่บ้านพักเลขที่ 632 ม.3 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ก่อนนำตัวมา สอบสวนจนรับสารภาพแต่โดยดี

นายพีรพลรับว่าก่อเหตุลักษณะเดียวกันช่วงเดือนก.ย.-พ.ย. ที่ผ่านมา บนรถโดยสารประจำทางสาย 8, 24, 28, 29, 97, 510 ประมาณ 20-30 ครั้ง ล่าสุดคือเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ซึ่งมีคลิปปรากฏในโลกโซเชี่ยล ซึ่งทุกครั้งไม่ได้มีเจตนา แต่พอเห็นเหยื่อแล้วมือมันจะไปเอง

เคยก่อเหตุอนาจารจนถูกจับในท้องที่ สน.ดอนเมือง มาแล้ว แต่ยังย่ามใจมาก่อเหตุซ้ำๆ อีก จนสุดท้ายก็ไม่รอดจนได้ (หน้า 2)


หน้า 2Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.